Bật mí những quyển sách dạy bán thuốc tây mà Dược sĩ nên có

Sách dạy bán thuốc tây

Kinh nghiệm kê đơn thuốc cho bệnh nhân luôn là thứ quan trọng đối với tất cả Dược sĩ bán thuốc tây. Vậy làm thế nào để tăng thêm hiểu biết của bản thân về kỹ năng này? Hãy cùng tham khảo một số quyển sách học bán thuốc tây siêu “xịn xò” dưới đây để “làm chủ” được lượng kiến thức này nhé!

Bộ môn thực hành bán thuốc

Đây là cuốn sách về thực hành bán thuốc Tây được Thạc sĩ Tiến Long biên soạn kỹ lưỡng và chi tiết vào năm 2015. Đây là một cuốn cẩm nang và cũng là một người bạn đồng hành thân thiết đối với bất kỳ Dược sĩ nào khi mới vào nghề.

Nội dung của cuốn sách phù hợp cho nhiều đối tượng, từ Dược sĩ, Bác sĩ, cán bộ nhân viên y tế đến cho những người không làm trong ngành y tế. Cuốn sách đưa đến cho bạn những thông tin cơ bản nhất như các nhóm thuốc thường gặp, các bệnh thường gặp. Không những thế, bạn còn có thể học được các cách xử trí thuốc phù hợp với từng loại bệnh trong cuộc sống thường ngày.

Bộ sách này gồm có 5 phần:

 • Phần 1: Các nhóm thuốc. Ở đây, tác giả đưa đến thông tin về các loại thuốc cơ bản trong cuộc sống hàng ngày.
 • Phần 2: Các bệnh thường gặp. Đây là phần những thông tin cơ bản về các loại bệnh hay gặp trong đời sống.
 • Phần 3: Các thuốc dành cho trẻ em. Ở phần này có chứa thông tin về các loại thuốc, các thuốc trẻ em thường gặp và các bệnh hay gặp ở trẻ em.
 • Phần 4: Danh mục các thuốc kê đơn – đưa ra danh sách các loại thuốc cần kê đơn rõ ràng cho bệnh nhân.
 • Phần 5: Các loại thuốc cơ bản khác.
Bộ môn thực hành bán thuốc
Sách bộ môn thực hành bán thuốc đưa đến cho bạn những thông tin về các nhóm thuốc, các bệnh thường gặp

Thuốc biệt dược và cách sử dụng

Thị trường thuốc là một thị trường rộng lớn với vô vàn những hoạt chất đã được công bố và đăng ký. Kèm theo đó là các loại biệt dược khác nhau của các công ty khác nhau đòi hỏi bạn cần phải nhận biết. Cuốn sách “Thuốc biệt dược và cách sử dụng” sẽ hỗ trợ bạn giải quyết vấn đề này.

Xuyên suốt toàn bộ quyển sách là tên các biệt dược được sắp xếp theo thứ tự alphabet như một cuốn từ điển có thể giúp các bạn học tập và tra cứu dễ dàng.

Sách gồm có các phần chính:

 • Danh mục thuốc sắp xếp theo dược lý và chuyên khoa.
 • Các chuyên khảo thuốc từ vấn A đến Z.
 • Các chuyên khảo tổng quan về nhóm thuốc chính yếu.
 • Mục lục tra cứu.
Thuốc biệt dược và cách sử dụng
Sách thuốc biệt dược và cách sử dụng giúp các bạn học tập và tra cứu thuốc dễ dàng

Cẩm nang nhà thuốc thực hành – MIMS Pharmacy

Đây là cuốn sách được biên soạn cho dược sĩ, nhân viên bán thuốc và trình dược viên. Sách cung cấp cho người đọc một loạt các thông tin về các loại thuốc đang được lưu hành tại Việt Nam.

Sách bao gồm những phần sau:

 • Phần 1: Các chủ đề sức khỏe. Phần này đưa đến những thông tin mới nhất về các loại bệnh lý phổ biến. Trong sách có nêu rõ từ triệu chứng, nguyên nhân, cách điều trị, đơn thuốc và cuối cùng là lời khuyên cho nhà thuốc và bệnh nhân…
 • Phần 2: Thông tin sản phẩm. Tại đây có kê khai về thông tin của những sản phẩm thuốc như: thành phần, liều dùng, tương tác thuốc… Hơn thế, sách còn rất đa dạng trong việc giới thiệu các sản phẩm chăm sóc sức khỏe không phải thuốc, tiêu biểu là thực phẩm chức năng, thiết bị y tế…
MIMS Pharmacy
MIMS Pharmacy cung cấp thông tin về các loại thuốc đang lưu hành tại Việt Nam

Các triệu chứng ở nhà thuốc và Hướng dẫn xử lý các bệnh thông thường

Tại Việt Nam, người bệnh thường đến các quầy thuốc cộng đồng để xin một số lời khuyên điều trị các bệnh nhẹ. Một nhà thuốc trung bình tiếp nhận tối thiểu 10 yêu cầu như thế mỗi ngày; với một số nhà thuốc, con số này còn cao hơn nhiều. Chính vì thế, bạn là người có vai trò quan trọng trong việc nhận biết các triệu chứng bệnh lý của khách hàng, từ đó đưa ra các lời khuyên và hướng xử lý hiệu quả. Muốn làm được điều đó, người bạn cần phải có đầy đủ các kiến thức và kỹ năng chuyên ngành cùng với các kỹ năng trong cuộc sống.

Cuốn sách “Các triệu chứng ở nhà thuốc và Hướng dẫn xử lý các bệnh thông thường” đưa đến cho bạn các phương pháp tư vấn tại nhà thuốc và các triệu chứng bệnh thông thường, từ đó đưa ra hướng giải quyết các bệnh đó. Có thể nói, đây là một quyển sách không thể thiếu tại các nhà thuốc mà bất cứ Dược sĩ nào cũng nên có. Cuốn sách gồm các phần chính:

 • Phần mở đầu: Phương pháp tư vấn tại các nhà thuốc.
 • Phần chính: Các bài từ bài 2 đến bài 44. Các bệnh và các triệu chứng, tiền sử bệnh, phương pháp điều trị và thuốc điều trị. Không những thế, với mỗi triệu chứng, nhóm tác giả còn đưa ra các góc nhìn dưới quan điểm của bác sĩ và của bệnh nhân để giúp bạn có cái nhìn rõ ràng, tổng quát hơn.

Ngoài ra, cuốn sách còn phù hợp đối với nhiều đối tượng khác nhau không chỉ riêng Dược sĩ hay Bác sĩ. Bạn có thể tham khảo cuốn sách này để có những cách xử trí phù hợp đối với từng loại bệnh trong cuộc sống hàng ngày của gia đình.

Trên đây là một số thông tin về các loại sách dạy bán thuốc tây. Ngoài những bản ebook, các bạn có thể đặt mua những quyển sách trên tại những nhà sách hoặc các trang web bán sách có uy tín. Với những quyển sách trên, bạn có thể trang bị cho mình đầy đủ kỹ năng để bán thuốc, cắt liều thuốc một cách hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được thực hiện.

Trở lại đầu trang