Phần mềm thiết kế logo nhà thuốc đẹp và đạt chuẩn

Logo nhà thuốc

Logo là phương tiện đại diện cho thương hiệu của bạn. Logo nhà thuốc chính là công cụ giúp người tiêu dùng nhận diện nhà thuốc của bạn với các cơ sở khác. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu những mẹo để có một logo nhà thuốc đẹp và đạt chuẩn nhé.

Logo là sản phẩm được in ấn trên văn bản, vỏ hộp, ấn phẩm, biển hiệu,… giúp nhận diện thương hiệu này với thương hiệu khác. Một logo đẹp, bắt mắt sẽ tạo được ấn tượng và quan tâm của khách hàng, thúc đẩy hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Trước khi mở nhà thuốc của riêng bạn thì một trong những công việc quan trọng đó là thiết kế logo thương hiệu đại diện cho nhà thuốc của bạn. Việc thiết kế logo cho riêng nhà thuốc cần được thực hiện kỹ lưỡng, thể hiện nét riêng, nét đặc trưng, độ nhận diện nhất định mỗi khi người tiêu dùng nhớ đến nhà thuốc của bạn. Logo nhà thuốc sẽ giúp bạn truyền tải những thông điệp, ý nghĩa tích cực của nhà thuốc đến với khách hàng, giúp cho khách hàng hiểu hơn về nhà thuốc của bạn.

Hiện nay, trên thị trường, lĩnh vực kinh doanh nhà thuốc ngày càng có nhiều cạnh tranh với nhiều cơ sở, nhà thuốc được mở ra. Vì vậy, việc có một logo thương hiệu sẽ tạo được niềm tin, minh chứng khẳng định chất lượng của nhà thuốc đối với khách hàng, phân biệt nhà thuốc của bạn với các nhà thuốc khác.

Một số lưu ý khi thiết kế logo nhà thuốc

Để logo nhà thuốc của bạn để lại được ấn tượng trong mắt người dùng, bạn cần chú ý quan tâm đến những lưu ý sau đây trong quá trình thiết kế logo.

Màu sắc của logo

Màu sắc là yếu tố quan trọng kích thích thị giác của người nhìn. Màu sắc nên được sử dụng để thiết kế logo nhà thuốc thường là màu trắng, màu xanh lá, xanh dương, màu đỏ đem lại sự nhẹ nhàng, trong sáng, mềm mại.

  • Màu trắng: Là màu của sự thanh khiết, trong trắng, sạch đẹp. Đây cũng là màu sắc chủ đạo của đồng phục ngành y, dược.
  • Màu xanh lá: Đặc trưng cho sự phát triển, hy vọng và tươi mới, thân thiện với môi trường.
  • Màu xanh dương: Đây là màu thường xuyên được sử dụng trong các thiết kế logo nhà thuốc với nhiều tone đậm nhạt khác nhau. Màu này thể hiện cho niềm tin, sự hy vọng và trách nhiệm, mang đến sự tin tưởng cho người nhìn.
  • Màu đỏ: Tượng trưng cho màu của máu, của lửa đi liền với sự tâm huyết, dũng cảm và hi sinh.

Bạn có thể kết hợp các màu sắc cho logo của bạn miễn là chúng không đối lập nhau. Tuy nhiên bạn cũng không nên phối hợp quá nhiều màu sắc dẫn đến sản phẩm logo bị rối mắt, khó nhớ.

Phông chữ của logo

Bạn nên tránh sử dụng các phông chữ rối mắt, khó đọc trong sản phẩm logo nhà thuốc của mình. Phông chữ nên rõ nét, có độ đậm nhạt và kích thước phù hợp để logo trông vừa đơn giản, sang trọng mà vẫn dễ nhìn và dễ ghi nhớ logo.

Sử dụng hình ảnh, biểu tượng phù hợp

Tất cả nội dung, hình ảnh, thông điệp của logo nhà thuốc phải phù hợp, thể hiện tinh thần của ngành y tế. Hình ảnh, biểu tượng được sử dụng để làm logo nhà thuốc phải phù hợp với ngành y dược. Đó có thể là hình ảnh con rắn quấn mình quanh cây gậy, hình ảnh cái chén của Hygeia hay hình dấu thập,… Những hình ảnh này hết sức thân quen và khiến người xem dễ nhớ, dễ liên tưởng mỗi khi nhắc đến cơ sở ngành y dược.

Không lấy ý tưởng của người khác

Mỗi logo nhà thuốc sẽ mang một thương hiệu, giá trị riêng. Bạn cần có ý tưởng sáng tạo cho logo nhà thuốc của mình về hình ảnh, câu chữ, thông điệp mà bạn muốn gửi gắm qua logo.

Nếu gặp khó khăn trong quá trình tìm ý tưởng, bạn có thể tham khảo logo sáng tạo của các nhà thuốc khác nhưng không nên sao chép hoàn toàn hay chỉnh sửa màu sắc từ logo khác. Việc này sẽ khiến logo nhà thuốc giống với nhà thuốc khác, làm cho khách hàng khó phân biệt, không tạo được sự độc đáo sáng tạo của riêng bạn.

Một số phần mềm thiết kế logo đơn giản

Nhà thuốc của bạn có thể tự sáng tạo một logo cho riêng mình với những phần mềm thiết kế logo đơn giản dưới đây.

Phần mềm Adobe Illustrator

Adobe Illustrator (AI) được biết đến là phần mềm thiết kế và chỉnh sửa hình ảnh dưới nhiều định dạng khác nhau mà không bị vỡ ảnh. AI được sử dụng phổ biến trong việc thiết kế logo, tạo logo chuyên nghiệp. AI nên là lựa chọn ưu tiên của bạn bởi những ưu điểm vượt trội của nó: có thể sử dụng nhiều bảng vẽ cùng lúc, được tối ưu để thiết kế logo một cách dễ dàng, có những tính năng tiện ích như căn chỉnh, thu phóng, cắt ghép hình ảnh,…

Phần mềm Adobe Photoshop

Bên cạnh Adobe Illustrator, Adobe Photoshop (Ps) cũng là phần mềm thiết kế đồ họa tổng hợp, có khả năng đáp ứng các hoạt động chỉnh sửa, cắt ghép, vẽ tranh kỹ thuật số,… thích hợp để thiết kế logo. Phần mềm này cũng đồng bộ với các phần mềm khác của Adobe giúp bạn dễ dàng chuyển đổi phần mềm mà không lo ảnh hưởng đến sản phẩm thiết kế.

Phần mềm thiết kế logo Inkscape

Inkscape có giao diện đơn giản hơn so với AI hay Ps, tính năng và công cụ ít hơn. Phần mềm thích hợp với người mới bắt đầu học thiết kế logo. Bạn sẽ dễ dàng sử dụng các công cụ có sẵn, dễ quản lý và có thể lưu, xuất hình ảnh dưới nhiều định dạng khác nhau.

Phần mềm Logo Maker

Logo maker là một phần mềm thiết kế logo chuyên nghiệp với các công cụ hỗ trợ hữu ích giúp bạn tạo nên những logo sáng tạo, ấn tượng để nhận diện thương hiệu của mình. Logo Maker cho phép bạn thiết kế logo 2D và 3D dễ dàng, nhanh chóng với hơn 150 phông chữ độc đáo, kho thư viện ảnh nền phong phú cùng với thư viện nhãn dán được cập nhật thường xuyên. Các sản phẩm thiết kế được phần mềm lưu về máy và chia sẻ với mọi người qua các trang mạng xã hội. Từ đó giúp việc tạo lập, chia sẻ logo của bạn dễ dàng hơn.

Phần mềm thiết kế logo
Phần mềm thiết kế logo nhà thuốc đơn giản

Một số hình ảnh logo nhà thuốc đẹp

Hình ảnh logo nhà thuốc
Một số hình ảnh logo nhà thuốc đẹp

Logo nhà thuốc đẹp, nổi bật, dễ đọc dễ nhớ sẽ thu hút được sự chú ý của người tiêu dùng, tạo dựng được niềm tin và thể hiện được thông điệp của nhà thuốc của bạn. Hãy bắt đầu thiết kế logo nhà thuốc của riêng bạn từ những gợi ý của chúng mình nhé.

Nguyễn Quý Dưỡng

K73 Đại học Dược Hà Nội

Xem tất cả bài viết của tác giả

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được thực hiện.

Trở lại đầu trang