Hình ảnh nhà thuốc GPP – Bảng hiệu nhà thuốc GPP

hình ảnh, bảng hiệu nhà thuốc GPP

GPP hay còn gọi là “Thực hành tốt nhà thuốc” là tiêu chuẩn mà các nhà thuốc hiện đại ngày nay đang hướng tới. Hình ảnh nhà thuốc GPP, bảng hiệu nhà thuốc GPP đẹp không chỉ đem lại giá trị thẩm mĩ mà còn thu hút được khách hàng, góp phần tạo niềm tin về chất lượng, sự chuyên nghiệp của nhà thuốc.

Dưới đây là những hình ảnh nhà thuốc GPP, bảng hiệu nhà thuốc GPP mà bạn có thể tham khảo để xây dựng một nhà thuốc đạt chuẩn GPP của riêng mình.

Nhà thuốc GPP là gì?

Nhà thuốc GPP là nhà thuốc thực hiện tốt các yêu cầu về mặt pháp lý khi đưa vào hoạt động, đảm bảo cung cấp thuốc an toàn, chất lượng cho khách hàng.

Mẫu quầy thuốc đạt chuẩn GPP cần đảm bảo những yêu cầu sau:

➤ Phải đặt lợi ích và sức khỏe của người tiêu dùng lên hàng đầu, lên trên lợi nhuận của nhà thuốc.

➤ Việc sắp xếp, bố trí và bảo quản thuốc phải được thực hiện một cách hợp lý theo đúng quy định.

➤  Nhà thuốc cần cung cấp thuốc có chất lượng tốt, tư vấn nhiệt tình, chi tiết, đầy đủ thông tin cần thiết cho người dùng và theo dõi quá trình sử dụng thuốc của họ.

➤ Đối với những bệnh đơn giản mà không cần bác sĩ kê đơn, dược sĩ tại nhà thuốc cần giúp bệnh nhân tự điều trị bằng việc cung cấp và tư vấn cách dùng thuốc một cách chi tiết, cụ thể.

➤ Người bán thuốc phải kê đơn phù hợp với túi tiền của người bệnh, an toàn và hiệu quả khi sử dụng.

Một số yêu cầu khi thiết kế nhà thuốc đạt chuẩn GPP.

Để có được mẫu nhà thuốc GPP đẹp ngoài những ý tưởng sáng tạo, phong phú, độc đáo thì nhà thuốc cũng cần phải đáp ứng được một số quy định sau:

➤ Địa điểm cố định, cao ráo, thoáng mát, an toàn, cách xa nguồn ô nhiễm. Khu vực hoạt động tách biệt với các hoạt động khác. Xây dựng chắc chắn, có trần chống bụi, tường và nền nhà dễ làm vệ sinh, đủ ánh sáng cho các hoạt động và tránh nhầm lẫn, không để thuốc bị tác động trực tiếp của ánh sáng mặt trời.

➤ Theo quy định, diện tích tối thiểu của nhà thuốc là 10m2, có đầy đủ khu vực trưng bày, bảo quản thuốc và khu vực để người mua thuốc tiếp xúc và trao đổi thông tin về việc sử dụng thuốc với người bán lẻ.

➤ Có đầy đủ các thiết bị để bảo quản thuốc. Điều kiện bảo quản phải được bảo đảm: nhiệt độ phòng, nhiệt độ không vượt quá 30°C, độ ẩm không vượt quá 75%.

➤ Có các dụng cụ ra lẻ và bao bì ra lẻ phù hợp với yêu cầu bảo quản thuốc.

➤ Ghi nhãn thuốc đầy đủ theo đúng quy định.

➤ Có đầy đủ hồ sơ, sổ sách, tài liệu chuyên môn của nhà thuốc.

Ngoài việc thực hiện đúng những quy định đã nêu trên, để xây dựng thiết kế nhà thuốc GPP đẹp, tạo ấn tượng cho người mua, các chủ nhà thuốc cũng cần xem xét một số yêu cầu sau:

Không gian: Không gian trong nhà thuốc nên được thiết kế là không gian mở giúp khách hàng có thể thuận tiện đi lại, tham quan, lựa chọn sản phẩm đặc biệt đối với các mặt hàng thuốc không kê toa, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng. Từ đó khách hàng cảm thấy thoải mái hơn, ghé nhà thuốc nhiều hơn, góp phần làm tăng doanh số.

Quầy thuốc: Quầy thuốc cần được thiết kế cao vừa tầm người bán, phải có nơi ra thuốc lẻ. Tủ thuốc nên được chia thành các kệ khác nhau phù hợp với đặc thù ngành Dược với nhiều kích thước, số lượng, chủng loại thuốc đa dạng. Tủ thuốc cũng nên có kính trong suốt để thuận tiện cho việc quan sát, lấy thuốc dễ dàng, nhanh chóng.

Màu sắc: Không có quy định cụ thể nào về màu sắc của nhà thuốc nhưng màu sắc cơ bản, thường gặp của những nhà thuốc GPP là trắng sứ, có thể kết hợp thêm các màu xanh lá, xanh dương hay xanh ngọc. Những gam màu này giúp tạo không gian thoáng mát, hiện đại, sang trọng sạch sẽ đồng thời tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người mua..

Bảng hiệu, logo thương hiệu: Bảng hiệu nên được thiết kế nổi bật với kích thước phù hợp để khách hàng có thể nhận diện được nhà thuốc ngay từ khi ở xa và cần có sự đồng điệu về màu sắc giữa bảng hiệu, logo, màu sơn tường để tạo cảm giác thoải mái, dễ nhìn cho người mua. Một bảng hiệu, logo nhà thuốc đẹp không cần thiết phải quá màu mè, nổi bật mà chính sự đơn giản, gọn gàng, khoa học mới tạo nên thiện cảm với khách hàng.

Dưới đây là một số mẫu quầy thuốc đạt chuẩn GPP:

Hình ảnh nhà thuốc GPP

Hình ảnh nhà thuốc GPP
Hình ảnh nhà thuốc GPP

Một số yêu cầu khi thiết kế bảng hiệu nhà thuốc đạt chuẩn GPP.

Bảng hiệu quầy thuốc đạt chuẩn GPP sẽ đem lại ấn tượng đầu tiên cho khách hàng. Ngoài sự thu hút, khi thiết kế mẫu biển quầy thuốc đạt chuẩn GPP, ta cũng cần tuân theo những yêu cầu cụ thể như sau:

➤ Biển hiệu hình chữ nhật, chiều dài gấp hai lần chiều rộng, chiều rộng không dưới 40 cm.

➤ Tên nhà thuốc, đại lý viết lớn gấp 4 lần các chữ khác.

➤ Không vẽ dấu hiệu chữ thập đỏ lên bảng hiệu.

➤ Không lấy tên cơ quan, đơn vị làm tên nhà thuốc.

➤ Nội dung trên bảng hiệu của các quầy thuốc cũng không nên tùy tiện. Cụ thể, nội dung bảng hiệu của quầy thuốc cần đảm bảo đầy đủ:

  • Tên nhà thuốc: Ghi rõ ràng tên nhà thuốc theo hồ sơ đã đăng ký với Sở Y tế .
  • Phạm vi kinh doanh: Ghi rõ chỉ bán lẻ thuốc
  • Tên dược sĩ – chủ nhà thuốc: ghi đủ họ, tên đệm, tên.
  • Số đăng ký của nhà thuốc do Sở Y tế cấp.
  • Địa chỉ nhà thuốc: Ghi rõ số nhà, đường phố, thành phố (thị xã) hoặc xã (phường), huyện (quận), tỉnh (thành phố).
  • Số điện thoại (nếu có).

Một số mẫu bảng hiệu quầy thuốc GPP:

bảng hiệu nhà thuốc GPP

Mẫu bảng hiệu nhà thuốc GPP
Mẫu bảng hiệu nhà thuốc GPP

Trên đây là những yêu cầu cần có về hình ảnh nhà thuốc GPP và bảng hiệu nhà thuốc GPP. Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích đối với bạn và có thể giúp các bạn tối ưu thiết kế, xây dựng thành công nhà thuốc GPP.

Nguyễn Quý Dưỡng

K73 Đại học Dược Hà Nội

Xem tất cả bài viết của tác giả

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được thực hiện.

Trở lại đầu trang