Những điều cần biết về chợ thuốc Tô Hiến Thành

Chợ thuốc Tô Hiến Thành

Chợ thuốc Tô Hiến Thành hay còn được gọi là chợ thuốc quận 10 được thành lập từ năm 2007, đến nay đã hoạt động được gần 15 năm, là chợ thuốc bán sỉ lớn nhất Sài Gòn, là Trung tâm Thương Mại Dược phẩm và trang thiết bị y tế. Nếu bạn đang thắc mắc tại sao chợ thuốc Tô Hiến Thành được gọi là chợ sỉ thuốc tây lớn nhất thành phố Hồ Chí Minh, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Địa chỉ chợ thuốc Tô Hiến Thành

Chợ thuốc Tô Hiến Thành nằm ở trung tâm Quận 10, ở ngã giao đường Thành Thái và Tô Hiến Thành, thuận tiện cho vận chuyển và buôn bán thuốc.

Địa chỉ: Số 1 Tô Hiến Thành, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, chợ thuốc Tô Hiến Thành có bãi đỗ xe tải lớn, tạo điều kiện cho các sản phẩm của chợ thuốc được phân phối rộng rãi đến khắp các tỉnh thành lân cận.

Cấu trúc chợ thuốc Tô Hiến Thành

Chợ thuốc Tô Hiến Thành luôn trong tình trạng tấp nập người mua bán, chợ thuốc giống như một chợ đầu mối, cung cấp gần như tất cả các loại thuốc bạn cần.

Chợ thuốc quận 10 có diện tích lên đến 14.000 mét vuông với diện tích mỗi quầy là 30 – 40 mét vuông. Chợ thuốc bao gồm khoảng 280 quầy thuốc của gần 150 công ty, giúp giải quyết việc làm cho khoảng 2.000 người, mỗi ngày chợ có trung bình 5.000 lượt khách đến từ mọi nhà thuốc tại Sài Gòn cũng như các tỉnh thành khác.

Trong chợ có nhiều gian hàng, chia thành các tầng khác nhau với các mặt hàng đa dạng, không chỉ riêng thuốc tây mà còn có cả những trang thiết bị y tế, thực phẩm chức năng, thuốc nội, thuốc ngoại,… Ngoài ra, chợ thuốc còn trang bị cho khách và người bán các thiết bị chuyên chở như xe đẩy để hỗ trợ cho khách hàng trong quá trình đi mua hàng.

Đây là nơi cung cấp nguồn hàng chính cho các nhà thuốc hay những phòng khám tư không chỉ ở thành phố Hồ Chí Minh, mà còn trên toàn đất nước Việt Nam.

 Chợ thuốc Tô Hiến Thành
Chợ thuốc Tô Hiến Thành tấp nập người mua bán

Giá cả tại chợ thuốc Tô Hiến Thành

Nhìn chung, giá thuốc ở chợ thuốc Tô Hiến Thành thấp hơn so với giá trung bình khi bạn mua bên ngoài. Tuy nhiên, ở chợ thuốc Tô Hiến Thành, giá thuốc không ổn định mà thay đổi liên tục tùy thời điểm. Giá thuốc luôn được cập nhật hàng ngày hay thậm chí là hàng giờ, giá cả giữa các quầy thuốc cũng có sự chênh lệch đáng kể. Và có một điểm bất cập ở chợ thuốc Tô Hiến Thành là thuốc thật giả lẫn lộn, nếu không phải người trong ngành thì khó có thể phân biệt được. Và giá thuốc cũng có thể bị đẩy lên cao hơn rất nhiều lần so với bình thường. Nên bạn phải tìm hiểu kĩ càng trước khi đến mua thuốc.

Kinh nghiệm khi đi mua thuốc tại chợ thuốc Tô Hiến Thành

Bởi vì quy mô chợ lớn, sự quản lý cũng lỏng lẻo, số lượng giao dịch hằng ngày rất đông nên thuốc không có sự đảm bảo về chất lượng, do vậy khi mua thuốc tại đây, bạn cần phải lưu ý một số vấn đề:

  • Trước khi đến mua thuốc, bạn nên tham khảo trước giá trên thị trường sản phẩm bạn cần mua. Nếu là lần đầu tiên đến mua hàng, hãy đi tham khảo giá thị trường về mặt hàng mình cần mua rồi cuối cùng mới chốt mua ở đâu, bạn cũng có thể tìm gặp hoặc đi cùng khách quen ở quầy, nhờ họ giới thiệu để nhận được giá tốt hơn. Tuyệt đối không nên đặt cọc 100% tiền tại một quầy để lấy hàng thường xuyên vì giá thuốc luôn linh động, có thể hôm nay chỗ này rẻ, nhưng ngày mai chỗ khác lại rẻ hơn.
  • Do giá thuốc ở chợ thuốc biến động liên tục nên nếu không nắm được giá vào thời điểm cần lấy, mà chỉ hợp tác với một quầy duy nhất bạn có thể mua phải giá đắt. Vì vậy, cách tốt hơn là bạn nên tới chợ để khảo giá nhiều quầy trước khi quyết định sẽ nhập hàng ở quầy nào. Khi đã quen với nhiều chủ quầy, bạn có thể gọi điện để lấy hàng mà không cần tới tận nơi.
  • Ngoài ra bạn cũng nên lựa chọn một đơn vị vận chuyển thuốc uy tín để bảo quản được chất lượng thuốc.
Kinh nghiệm chợ thuốc Tô Hiến Thành
Kinh nghiệm khi mua thuốc ở chợ thuốc Tô Hiến Thành

Chợ thuốc Tô Hiến Thành có bán online không?

Để giúp cho việc phân phối thuốc được rộng rãi hơn, chợ thuốc Tô Hiến Thành đã tạo lập một kênh chợ thuốc online để có thể hỗ trợ khách hàng mua sản phẩm một cách thuận tiện nhất.

Với hệ thống mua thuốc online này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại khá nhiều, đồng thời dễ dàng tìm kiếm các loại thuốc mong muốn cũng như có thể dễ dàng kiểm tra mẫu mã, chất lượng sản phẩm của thuốc so với thị trường.

Trên đây là những chia sẻ khi mua thuốc tại chợ thuốc Tô Hiến Thành, hy vọng quý bạn đọc có thể có thêm kinh nghiệm để mua thuốc an toàn với giá cả hợp lí nhất.

Nguyễn Quý Dưỡng

K73 Đại học Dược Hà Nội

Xem tất cả bài viết của tác giả

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được thực hiện.

Trở lại đầu trang