Những lưu ý khi mua thuốc tại chợ thuốc Hapulico

Chợ thuốc Hapulico

Chợ thuốc Hapulico là một cái tên khá quen thuộc đối với những ai làm trong lĩnh vực dược phẩm. Chợ thuốc Hapulico có tiền thân là chợ thuốc Ngọc Khánh, tuy nhiên do quy mô nhỏ không đáp ứng được nhu cầu của người mua bán thuốc ngày càng tăng lên, nên đã được chuyển đến vị trí mới với tên gọi Trung tâm dược phẩm Hapulico, hay còn có tên gọi khác là chợ thuốc Hapu.

 

Chợ thuốc Hapu – Chợ thuốc lớn nhất miền Bắc

Vị trí

Địa chỉ của chợ thuốc Hapu nằm ở số 1 Nguyễn Huy Tưởng hay số 85 Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội. Đây là vị trí nằm ở ngã ba giao giữa hai con phố sầm uất bậc nhất Hà Nội, rất thuận lợi cho việc buôn bán và vận chuyển thuốc.

Ngoài ra, ở ngay mặt sau của chợ thuốc là một bãi đỗ xe tải lớn, di chuyển đến hầu hết tất cả các tỉnh, thành phố ở khu vực miền Bắc. Việc này cũng góp phần giúp cho các sản phẩm của chợ thuốc Hapu được phân phối rộng rãi.

Số 51, Vũ Trọng Phụng cũng là Bưu điện Việt Nam và ở ngay gần đó cũng là điểm tiếp nhận hàng của Viettel, tạo điều kiện thuận lợi để vận chuyển, phân phối thuốc đến mọi miền tổ quốc.

Cấu trúc

Chợ thuốc Hapu có 5 tầng lầu, toàn chợ có 200 quầy hàng, mỗi quầy hàng lại được chia nhỏ thành các quầy khác nhau.

Các quầy hàng ở chợ thuốc Hapulico có thể chỉ bán một mặt hàng như sinh phẩm y tế, thuốc nội, thuốc ngoại,…Nhưng chủ yếu là các quầy thuốc bán hỗn hợp nhiều mặt hàng.

Thời gian hoạt động

Chợ thuốc Hapu mở cửa từ lúc 8h sáng và đóng cửa vào lúc 17h, chợ thuốc hoạt động từ thứ 2 đến thứ 7.

Giá thuốc

Giá thuốc ở chợ thuốc Hapu không ổn định mà thay đổi liên tục tùy thời điểm phụ thuộc cung cầu. Có thể sẽ có những sản phẩm bị đẩy giá cao lên gấp nhiều lần so với bình thường do cung không đủ cầu. Vì vậy, việc tìm một nhà thuốc uy tín để mua thuốc là điều rất quan trọng.

Lưu ý khi đi mua thuốc tại chợ thuốc Hapu

Tham khảo giá thuốc, tìm hiểu kĩ thông tin trước khi mua

Chợ thuốc Hapu có nhiều quầy thuốc với các mặt hàng đa dạng. Vì vậy, để không bị mua phải giá đắt, bạn nên tìm hiểu kĩ về các quầy thuốc trước khi mua. Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo trước về giá thuốc và so sánh với giá ở những nơi khác để có thể mua thuốc với giá hợp lí nhất.

Lưu ý về các giấy tờ liên quan

Sau khi đã tìm được quầy uy tín để mua thuốc, bạn cần gửi người bán danh sách thông tin mặt hàng mình cần mua và phải kiểm tra lại cụ thể từng loại mặt hàng mà người bán cung cấp, và các giấy tờ liên quan.

Trong trường hợp nhà thuốc không cung cấp đầy đủ các giấy tờ, chứng từ cho tất cả các mặt hàng, người mua phải nắm rõ một số thông tin, cũng như tiêu chuẩn của thuốc để tiến hành đối chiếu.

Nên quen biết với chủ quầy

Quen được chủ quầy thuốc là một lợi thế, vì thông thường các chủ quầy thuốc sẽ để giá sỉ tốt cho những khách quen đến mua hàng. Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến chợ thuốc thì tốt nhất hãy nên tham khảo những người có kinh nghiệm, để người đó có thể giới thiệu các mối quan hệ và bạn sẽ mua được hàng với giá cả tốt hơn.

Hãy lựa chọn cẩn thận và tin tưởng một vài quầy thuốc cố định, xin phương thức liên lạc để có thể liên hệ lại khi có nhu cầu mua thuốc.

Lựa chọn đơn vị vận chuyển

Sau khi mua được mặt hàng như mong muốn, bạn cần phải có xe để vận chuyển về đúng địa chỉ của mình. Các mặt hàng thuốc có thể sẽ yêu cầu các điều kiện bảo quản khác nhau. Vì thế, tìm 1 nhà xe uy tín để bảo quản được chất lượng thuốc và đúng địa chỉ là 1 việc làm rất cần thiết và bạn nên hỏi những người có kinh nghiệm hay những khách quen tại quầy.

Đổi và trả hàng

Vấn đề đổi trả hàng còn tuỳ thuộc vào chủ các quầy. Vì vậy, trước khi mua hàng bạn nên trao đổi trước với người bán và tốt nhất nên có giấy tờ lưu lại kèm theo để thuận tiện cho việc đổi trả.

Lưu ý tại chợ thuốc Hapu
Lưu ý khi đi mua thuốc tại chợ thuốc Hapu

Chợ thuốc Hapulico có bán lẻ không?

Chợ thuốc Hapu là chợ thuốc bán buôn thuốc lớn, do đó khách hàng ở đây chủ yếu đều là những khách sỉ, hoặc các nhà thuốc. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đến đây để mua lẻ thuốc nhưng giá thành sẽ cao hơn so với khách sỉ, và có thể ngang với mức giá bán ở ngoài. Vì vậy, chỉ khi nào xác định mua nhiều mới nên đến đây để mua hàng, vừa có nhiều mặt hàng, vừa có được giá cả hợp lí và sẽ được chào đón hơn so với khách mua lẻ.

Chợ thuốc Hapu có bán lẻ
Chợ thuốc Hapu có bán lẻ thuốc nhưng giá thành cao hơn khách sỉ

Ngoài ra, chợ thuốc Hapu cũng hoạt động online, nên nếu bạn gặp khó khăn trong việc đi đến mua sỉ thuốc thì có thể mua thuốc online.

Trên đây là những chia sẻ khi mua thuốc tại chợ thuốc Hapu, hy vọng quý bạn đọc có thể có thêm kinh nghiệm để mua thuốc an toàn với giá cả hợp lí nhất.

Nguyễn Quý Dưỡng

K73 Đại học Dược Hà Nội

Xem tất cả bài viết của tác giả

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được thực hiện.

Trở lại đầu trang